Những người tốt sẽ vượt qua những khó khăn bất hạnh như thế nào?

Những người tốt sẽ vượt qua những khó khăn bất hạnh như thế nào?

Cuộc đời khảo nghiệm mọi người mỗi ngày. Vì có nhiều lí do mà chúng ta không biết, mỗi người đều có những khảo nghiệm khác nhau. Những người tốt bụng thường phải trải qua những điều tồi tệ. Vậy cách họ vượt qua khó khăn bất hạnh như thế nào?

Những người tốt bụng thường phải trải qua những điều tồi tệ.

Những người tốt bụng thường phải trải qua những điều tồi tệ. (Ảnh:xahoi.vn)

Có người khổ sở vì tích phân; người khác khó khăn vì toán cơ bản. Trong trường hợp nào cũng vậy, chúng ta phải đối diện với những vấn đề gặp phải. Cuối cùng, những gì chúng ta gặp phải đều ngẫu nhiên. Di truyền, địa vị và tình hình tài chính – tất cả đều là may mắn thôi.

Nhưng bất kỳ tình huống cuộc sống nào xuất hiện, bạn phải quyết định bạn là nạn nhân hay là kẻ sống sót. Bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát việc cuộc sống làm bạn ngọt ngào hơn hay cay nghiệt hơn.

Và những người sống sót vượt qua thường là những người mạnh nhất, và ngọt ngào nhất. Nhà tâm lý học Thụy Sĩ và là tác giả sách, Elisbeth Kubler Ross, đã có lần khẳng định:

Những người đẹp nhất mà chúng ta biết là những người đã thất bại, chịu đựng, đấu tranh, hiểu lẽ được mất, và tìm thấy đường đi ra khỏi khó khăn. Những người này có sự cảm thông, nhảy cảm, và sự hiểu biết về cuộc sống giúp cho họ có thiện tâm, sự tinh tế, và quan tâm sâu sắc. Những người như thế không phải tự nhiên mà có.

Nói cách khác, người tốt không phải được sinh ra – mà là do họ tự chọn.

Người tốt mang ánh sáng cho thế giới vì họ bước ra từ quá khứ tăm tối.

(Ảnh: youtube.com)

Trong thế giới tăm tối mà họ sinh ra, những người tốt thường dùng sự tích cực như ánh đèn để tạo ra ánh sáng.

Những người tốt thường phải đương đầu với những chuyện không may mắn. Họ bị đưa vào những tình huống nguy hiểm và bị vây quanh bởi những hoàn cảnh nghiệt ngã, như những thành viên khó khăn trong gia đình hay là sự nghèo khó.

Cái họ học được không chỉ là để thành công. Họ học cách vượt qua. Họ quyết tâm làm những chuyện không thể: tự học cách chạy và bắt kịp mọi người ở nơi mà chẳng ai đợi ai.

Khi người khác được tặng một món quà có 200 cây bút chì màu, và bạn có lẽ chỉ có được một cây chì màu đã gãy. Nhưng bạn có thể sử dụng cây bút chì màu đó để sống một cuộc đời phong phú.

Người tốt sẽ yêu sâu đậm nhất bởi vì họ đã chịu cơn đau đớn nhất

Mọi người thường đối xử với bạn tốt hơn khi bạn họ trải qua đau khổ với người yêu cũ. Tại sao điều này xảy ra? Ồ, bởi vì những người đã qua một lần đau khổ thường hiểu rõ cách hàn gắn lại những nỗi đau. Những người trải qua đau khổ cũng không muốn tạo ra nỗi đau cho bất kỳ ai khác.

Bất lợi chính là cơ hội để phát triển

Thường thì một vài người tốt thường đã rất bi quan. Nhưng theo thời gian, họ hiểu ra, dù rất khó khăn, rằng làm thế nào để tích cực.

Có lẽ họ nhận ra rằng những thứ nhỏ nhoi có thể kéo họ xuống trong đời lại có thể trở thành một nấc thang thành công.

Hoặc việc sống với một người anh say xỉn đã chỉ cho một người cách đồng cảm và nhẫn nại để giúp người khác cai nghiện. Rất nhiều chuyên gia trị liệu học được từ khi rất nhỏ cách tiếp xúc với những người đang đau đớn.

Không bao giờ muốn làm đau người khác như họ từng gặp phải

Người tốt có thể đã chịu đựng vì có tàn nhan, tai to, hoặc mụn. Có lẽ khuyết tật cũng làm họ trở nên vô hình trong mắt người khác. Có lẽ sự khuyết tật vô hình ngăn cản họ được sự quan tâm mà họ cần. Và bởi vì họ biết rằng điều này như bị tra tấn, nên họ không bao giờ muốn làm ai khác phải chịu nỗi đau tương tự.

Lòng tốt bước ra từ những người hiểu rõ sự tàn ác,

Thay vì xúc phạm trêu chọc người khác, người tốt sẽ phá hủy cái vòng lẩn quẩn vô cảm. Họ trao cho người khác lời khen và sự khích lệ. Họ muốn người khác cảm giác thực sự thoải mái và tự tin thay vì mặc cảm và đau khổ. Họ biết những việc ấy như thế nào, và họ cũng không muốn điều tồi tệ này xảy ra ngay cả với kẻ thù.

Cố gắng tồn tại để giúp được những người khác vượt qua

Người tốt biết sống dâng hiến

Ảnh: ongbachau.vn

Những người tốt phải đương đầu với những khó khăn trong đời. Họ biết cách vượt qua, bởi vì họ đã vượt qua. Những vết sẹo của họ chính là bằng chứng họ có thể lành.

Nếu có điều gì làm họ ngã xuống, họ biết cách đứng dậy và bước tiếp

Biết rằng mình có thể nhẫn chịu, những người tốt cố gắng làm những thứ mà họ có thể để giúp người khác vượt lên.

Trong đường đua của cuộc đời, đa phần những người khác chỉ để ý tới bản thân họ. Nhưng những người chịu đựng sẽ nhìn xem ai đang chịu đựng giống họ.

Họ sẽ giúp đỡ những người bạn của mình, chia sẻ chai nước và hỗ trợ những người khác cùng cố gắng với họ. Họ sẽ giúp đỡ những người khác như chính họ đã từng mong được giúp đỡ

Theo dkn.tv

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN