Truyện ngắn: Phép màu tình yêu

Truyện ngắn: Phép màu tình yêu

Điều mà cả hai không ngờ tới đó là valentine này Hiểu Mai đã may mắn mang  thai và sắp sinh baby có lẽ ông trời đã cảm động trước mối tình của họ. Đúng là phép màu của tình yêu đã làm nên tất cả…

Thời gian trôi thật nhanh cũng vào ngày hôm nay. Ngày lễ valentine của một năm về trước. Khi các cặp tình nhân cùng nhau đón này lễ tuyệt vời. Hiểu Mai một cô gái trẻ lại đành phải chia tay bạn trai yêu dấu Trấn Phong.

Chia tay

Ảnh: Tiền Phong.

Hai người vốn là bạn thân từ nhỏ họ cũng không biết yêu nhau từ khi nào. Chỉ biết là rất rất yêu.

Ngày 10 tháng 2 hai năm về trước. Có một chuyện đã xảy ra…

Sáng hôm đó Trấn Phong và Hiểu Mai cùng nhau đi thử đồ cưới. Chỉ một tuần nữa đám cưới của họ sẽ diễn ra. Sau khi chọn lựa kĩ càng cuối cùng hai người cũng chọn được trang phục ưng ý. Trấn Phong có việc gấp từ công ty gọi đến nên Hiểu Mai đã dục anh đi đến công ty còn mình tự về.

Trên đường từ cửa hàng áo cưới về nhà Hiểu Mai đột ngột bị lơn cơn đau thắt bụng, cô loạng choạng ngã gục xuống đường, ngất đi khi nào không hay.

Khi tỉnh lại cô đã thấy mình nằm trong bệnh viện. Thấy cô tỉnh lại bác sĩ hỏi:

– Cô thấy trong người thế nào?

– Tôi thấy hơi đau bụng nhưng không sao đâu. Chắc tại sáng tôi không ăn nên mới bị đau bụng phải không bác sĩ.

Nữ bác sĩ im lặng hồi lâu rồi mới lên tiếng:

-Cô hãy thật bình tĩnh nghe tôi nói nhé. Cô bị đau bụng không phải do không ăn sáng như cô nghĩ. Tôi e rằng sau này cô khó có thể có con được. Thực ra trong tử cung của cô có một khối u ác tính! Cô cần phải sớm phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính trong tử cung nếu không cô khó mà giữ nổi tính mạng.

Hiểu Mai như người mất hồn, cô không thể tin nổi vào những gì bác sĩ vừa nói. Cô run run, nước mắt trào ra, miệng lắp bắp.

– Bác sĩ…! Bác sĩ nói gì vậy? Không thể như thế được! Tôi không tin! Không tin đâu!

– Cô bình tĩnh lại đi. Cái gì đến cũng đã đến rồi hãy chấp nhận sự thật, hãy giữ sức khỏe để còn phẫu thuật.

Khi trời vừa tối cũng là lúc cô rời  viện về đến nhà. Trong căn phòng nhỏ Hiểu Mai ngồi sụp xuống khóc nức nở. Cô không biết nên nói thế nào với TRấn Phong. Nếu giờ cô nói cho anh ấy sự thật, anh ấy sẽ không bỏ cô, đám cưới  hai người mong đợi vẫn sẽ diễn ra nhưng làm như thế chẳng khác nào cô hại anh. Cô khó có thể làm mẹ được nữa lẽ nào cô lại vì bản thân mình lấy đi quyền làm cha của Trấn Phong. Càng nghĩ cô càng rối. Cả đêm hôm đó cô đã không thể ngủ được, thậm chí điện thoại của Trấn Phong cô cũng không giám nghe máy, anh đến gặp thì cô tránh mặt.

Bốn ngày sau, đúng vào ngày lễ valentine Trấn Phong gọi cô đã nghe máy, bởi cô đã nghĩ ra cách giải quyết.

– Alô! Trấn Phong à! Em nghe!

– Em sao vậy ? Sao mấy hôm nay anh gọi em không nghe ? Anh lo cho em quá!

– Em ổn ! Mấy nay em đi có việc gấp không kịp nói cho anh. Em xin lỗi.

– Không sao, em ổn là tốt rồi. Hôm nay là valentine em muốn mình đi chơi đâu nào? Đây là valentine cuối cùng trước khi cưới mà.

– Mình đến quán cà phê mọi khi nhé.

– Tối mình gặp lại nhé anh.

– Ừ em yêu.

Hiểu Mai cố gắng trang điểm thật đậm để che đi vết thâm trên mắt. Cô mặc chiếc váy màu hồng nhạt. Đúng bảy giờ tối chiếc xe của Trấn Phong có mặt để đón Hiểu Mai. Trấn Phong lấy làm lạ bởi ngày lễ tình nhân mà người yêu lại chỉ muốn đến quán cà phê hàng ngày. Nhưng  không muốn Hiểu Mai buồn nên anh không hỏi gì thêm.

Đến nơi hai người ngồi uống cà phê không khí có vẻ có cănng thẳng. Trấn Phong lấy ra một hộp quà nhỏ tặng cho Hiểu Mai.

– Tặng em này. Hi vọng là em sẽ thích nó? Nhưng  anh đã mất mấy buổi để chọn cho em đó.

– Không cần thiết đâu anh. Em có chuyện muốn nói với anh.

– Em nói đi. Anh nghe đây.

– Mình chia tay nhau đi. Em không thể kết hôn với anh được.

Trấn phong sửng sốt. Sao lại thế hả em? Không thể như vậy được, còn mấy ngày nữa là chúng ta sẽ làm đám cưới. Anh không muốn chia tay đâu. Lẽ nào em còn yêu anh nữa? Chúng ta yêu nhau bao nhiêu năm, có biết bao kỉ niệm với nhau. Lẽ nào nó không có ý nghĩa gì sao?

– Anh đừng nói nữa. Em không muốn nghe nữa. Em đã suy nghĩ kĩ rồi chúng ta chia tay là tốt nhất. Em muốn lấy một người quyền lực và giàu có, em muốn được mặc quần áo hàng hiệu, muốn được đi bằng ô-tô riêng, muốn đến những cửa hàng sang trọng dành cho giới thượng lưu. Anh không thể cho em những thứ đó đúng không? Em không cần tình yêu nghèo khổ. Thế nên em muốn chia tay, em đi trước đây. Anh  đường đi theo em và cũng đừng tìm em nữa.

Nói rồi Hiểu Mai bỏ đi để lại Trấn Phong một mình. Cô vừa đi vừa khóc nức nở. Cô biết những lời cô nói sẽ làm cho Trấn Phong đau lòng, nhưng thược sự giờ đây trái tim cô cũng đang như có hàng nghìn vết dao đâm. Rồi  một ngày nào đó anh ấy sẽ hiểu.

Cô quyết định rời khỏi thành phố Thanh Bình nơi cô đang sống để đến thành phố Thiên Hòa nơi em gái cô đang sống để phẫu thuật.

Nhưng thật không may khi cô vừa  xuống máy bay đã phải đưa vào phòng cấp cứu vì cô bị lên cơn đau thắt vùng bụng. Tại đây bác sĩ đã yêu cầu mổ cắt bỏ khối u khẩn cấp nếu không sẽ không giữ nổi tính mạng nữa. Trong cơn mê man Hiểu Mai luôn gọi tên Trấn Phong. Em gái của Hiểu Mai biết rõ chuyện nên đã gọi điện thoại cho Trấn Phong kể cho anh hiểu hết sự tình. Trấn Phong nghe xong điện thoại cũng đã đi máy bay ngay đến bệnh viện nơi Hiểu Mai đang phẫu thuật.

Trấn Phong đã ở bên chăm sóc cho Hiểu Mai trong suốt thời gian cô phẫu thuật. Khi tỉnh dậy cô không tin vào mắt mình khi thấy Trấn Phong ở bên cạnh. Thấy Hiểu Mai tỉnh Trấn Phong mừng rỡ.

– Em tỉnh rồi à! Cám ơn trời! Em có mệt lắm không? Em còn đau ở đâu không? Anh biết chuyện rồi. Em thật là ngốc, sao em không nói cho anh là em bị bệnh, em định giấu anh rồi nói những lời cay nghiệt để anh ghét em sao. Anh sẽ không bao giờ từ bỏ em em đâu. Dù có con hay không đối với anh không quan trọng. Chỉ cần mình sống thật hạnh phúc với nhau là đủ em hiểu không. Hãy đừng suy nghĩ nhiều nữa Hiểu Mai. Hãy mau khỏe rồi còn làm đám cưới nữa.

Hiểu Mai súc động không nói nên lời. Những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên gò má. Sau khi ra viện họ đã làm đám cưới sống với nhau hạnh phúc.

Điều mà cả hai không ngờ tới đó là valentine này Hiểu Mai đã may mắn mang  thai và sắp sinh baby có lẽ ông trời đã cảm động trước mối tình của họ. Đúng là phép màu của tình yêu đã làm nên tất cả.

Tâm Thủy Tinh

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN