Tuổi trung niên, phụ nữ cần làm gì để giữ chồng chung thủy?

Tuổi trung niên, phụ nữ cần làm gì để giữ chồng chung thủy?

Bi kịch lớn nhất của một người phụ nữ không phải lấy nhầm chồng, cũng không phải không xinh đẹp, mà là lớn tuổi rồi, trí tuệ không theo kịp với độ tuổi. Khi bạn ngoài 40, thì bạn không thể cư xử như cô gái 18, cũng không thể lấy nhan sắc đang xuống dốc của mình để níu giữ chồng. Điều bạn có thể níu giữ chồng chính là trí tuệ.

tuổi trung niên

Nhiều người phụ nữ sau khi lấy chồng rồi là ngừng đọc sách, ngừng trau dồi bản thân, nên khiến mình bị thụt lùi so với thời đại, bao nhiêu năm trí tuệ vẫn dậm chân một chỗ. Điều này rất không tốt, vì bạn trở nên nhàm chán trước mắt chồng. Câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó.

Chị Phàm năm nay 41 tuổi, có một đứa con trai học trung học (cấp 2), từ sau khi sinh con trai là chị đã không đi làm nữa. Từ trước tới giờ chị luôn ở nhà lo toan công việc nội trợ, chồng chị có khả năng kiếm tiền rất giỏi, thừa sức nuôi cả gia đình. Tuy anh không xem chị Phàm như ngọc ngà châu báu, nhưng cũng chưa từng đối xử tệ bạc với chị, ở trong mắt người khác, thì chị Phàm sống giàu sang và thoải mái. Nhưng đằng sau tất cả mọi thứ tốt đẹp, luôn có một mặt khác không ai biết đến, chị Phàm nói sự nghiệp của chồng chị đúng là càng ngày càng tốt, nhưng có hai điều khiến chị rất lo lắng.

Những năm gần đây, thái độ của chồng chị đối với chị đã không còn như xưa nữa, chủ đề nói chuyện của hai người chủ yếu là xoay quanh vấn đề cha mẹ và con cái, đặc biệt là sau khi con trai chị lên trung học, hai người không càng không có gì để nói với nhau nữa. Chồng chị thà đi ra ngoài đánh bài tán ngẫu với bạn bè, cũng không muốn ở nhà; điều thứ hai chính là kiếm được tiền càng ngày càng nhiều, tuổi tác của chị cũng càng lúc càng lớn, mà chồng chị càng lớn tuổi thì lại càng có sức quyến rũ chững chạc của người đàn ông, chị lo lắng chồng mình yêu người khác, sau đó sẽ bỏ rơi chị, hai mối lo này khiến chị Phàm mất ăn mất ngủ.

Tôi đưa ra ý kiến cho chị là: nếu như điều kiện gia đình tương đối tốt, phần lớn công việc nhà lại có người giúp nhà làm thay, vậy nên dùng số thời gian còn lại để nâng cao bản thân, bất luận là đọc sách cũng được, học một môn nào đó cũng được, cũng tốt hơn là suốt ngày suy nghĩ lung tung. Cũng có thể thường xuyên tham dự các bữa tiệc, mở rộng mối quan hệ của mình, suốt ngày nằm ở nhà, sự hiểu biết và quan hệ quen biết càng ngày càng ít dần, ngoài cha mẹ và con cái ra đúng thật là không thể nói thêm được gì nữa. Nhưng cách làm của chị Phàm lại vượt xa dự đoán của tôi.

Có một lần, chị và chồng cãi nhau ầm ĩ vì chồng chị lại đi ra ngoài chơi bài, chị nói với tôi, chị muốn ly hôn. Tôi hỏi chị thực sự muốn ly hôn sao? Chị Phàm nói đương nhiên không phải vậy, chỉ là muốn xác nhận vị trí của mình trong lòng của chồng mà thôi. Tôi nói nếu chị thực sự muốn ly hôn thì tôi sẽ không nói thêm gì nữa, nhưng nếu như chỉ là một cách thử chồng, tôi khuyên chị nên cẩn trọng.

Tôi biết rất rõ trong lòng chị Phàm đang nghĩ cái gì, chị muốn thông qua việc ly hôn để đe dọa đối phương, để đối phương xem trọng chị, nâng cao vị trí của chị trong gia đình. Nhưng cách này chỉ nên áp dụng khi điều kiện của bản thân tốt hơn đối phương, và trong lúc đối phương không muốn ly hôn, thì mới có thể sử dụng thích hợp. Còn tình huống của chị Phàm bây giờ thì lại thua xa người đàn ông này, hơn nữa người đàn ông này cũng không có biểu hiện là không có chị Phàm thì không sống được, hậu quả thật khó lường!

Nhưng chị Phàm giống như bị ma nhập vậy, cương quyết làm bằng được. Quả nhiên, vài ngày sau, chị khóc lóc chạy đến nói với tôi: “Anh ta đồng ý rồi, không ngờ anh ta lại đồng ý ly hôn, anh ta không hề níu kéo chị”

Tôi thấy kết quả này không có gì là lạ cả, nếu tôi là đàn ông, chị có vấn đề gì có thể trao đổi với tôi, nhưng chị làm ra mấy chuyện không cần thiết như vậy, vậy tôi có lý do gì không toại nguyện chị mà phải khóc lóc van xin chị không rời xa tôi chứ?

Chị Phàm bây giờ không nên phải làm sao ứng phó nữa. Thôi đành đã sai thì sai đến cùng, chị đưa ra cái giá bồi thường ly hôn cao ngất ngưỡng, chồng chị không suy nghĩ mà từ chối chị luôn, nói ly hôn thì được, nhưng yêu cầu chia tài sản quá mức thì miễn bàn. Chị hoàn toàn bị sốc nặng, chị nói với tôi: “Anh ta không đồng ý? Những năm qua chị hy sinh cho gia đình nhiều như vậy, những điều này chẳng lẽ không là gì cả sao? Hơn nữa chị cũng không đi làm không có thu nhập, anh ta muốn trơ mắt nhìn chị sa sút sao?”

Tôi chán nản nói với chị rằng: “Là chị đề nghị ly hôn, không phải anh ta đề nghị trước, tại sao anh ta phải đồng ý yêu cầu của chị?” Nếu chị Phàm chỉ là cô gái mười tám đôi mươi, giận hờn kiếm chuyện với người yêu, thì tôi còn có thể thông cảm, nhưng chị đã là phụ nữ hơn 40 tuổi rồi, vậy mà không nắm rõ tình huống của mình, tôi thực sự không biết nên nói gì nữa.

Kết quả cuối cùng là, chị Phàm làm ầm ĩ một trận, không đạt được mục đích gì, cuối cùng không thể không xin lỗi chồng để làm lành. Cũng may chồng chị cũng không cương quyết đòi ly hôn với chị đến cùng, cuộc sống của chị cứ như thế mà tiếp diễn. Chỉ là địa vị của chị Phàm trong gia đình càng không bằng trước đây, chồng chị càng không xem chị ra gì, chiêu này không làm chồng chị khuất phục, ngược lại làm bộc lộ rõ ràng nổi sợ không dám ly hôn của chị.

tuổi trung niên làm sao để giữ chồng chung thủy

Rất nhiều phụ nữ có cuộc sống tốt đẹp, không phải là vì họ đủ xinh đẹp, đủ giàu có, mà là vì họ có đủ trí tuệ. Cũng như vậy, rất nhiều phụ nữ có cuộc sống không tốt đẹp, cũng không phải vì họ không đủ xinh đẹp, không đủ giàu có, mà là vì họ không có trí tuệ tương xứng với tuổi tác. Luôn luôn là khi đã có tuổi, vẫn mắc phải những lỗi lầm mã các cô gái mười mấy tuổi chưa chắc đã phạm phải.

Bạn phải biết là, bạn mắc sai lầm khi còn trẻ, người khác có lẽ sẽ mỉm cười cho qua, thậm chí còn cho rằng đó là vốn liếm của tuổi trẻ, là cái giá của sự trưởng thành, vả lại lúc đó bạn có thể sửa lỗi, mọi chuyện chẳng qua chỉ là những chuyện dễ giải quyết. Nhưng sau khi bạn trưởng mà vẫn ấu trĩ ngây thơ đến bị người khác trách mắng, thì mọi chuyện lại không tốt đẹp như vậy nữa, phần lớn mọi người đều cảm thấy bạn sống đến từng tuổi này rồi, mà vẫn ngu xuẩn như vậy, bạn bị chỉ trích cũng là rất đáng đời.

Vậy rốt cuộc trí tuệ có lợi ích gì? Nó có thể làm bạn nhận thức chính mình một cách rõ ràng, có thể giúp bạn nhìn rõ bản chất của sự việc, có thể khiến bạn xử lý mọi việc thật khéo léo, và khi tuổi già của bạn đến gần, trí tuệ giúp bạn vẫn giữ được trái tim dịu dàng bao bọc bởi sự khôn ngoan, giúp bạn tránh được những thương tổn.

Mọi khó khăn của bạn không phải đến từ người khác, chồng của bạn không tốt, không phải vì bạn lấy nhầm chồng, mà là vì bạn vừa không có mắt nhìn người, cũng không thông minh khôn ngoan, vừa không có năng lực giải quyết vấn đề, cũng có khó can đảm để từ bỏ.

Bạn cho rằng đối phương đối xử với bạn không giống trước đây, là vì bạn đã già đi, đối phương yêu người mới, thật ra không phải như vậy, mà là trong lúc bạn đang già đi, bạn đã không làm tăng trưởng trí tuệ của mình. Cuộc đời bạn tuy dài, nhưng trí tuệ cuối cùng cũng bị trì trệ, thậm chí là bị tụt lùi, đây mới thực sự là nguyên nhân khiến bạn mất đi sự quyến rũ. Nếu như chúng ta già đi, đối phương chắc chắn thay lòng đổi dạ, vậy trên đời này còn bao nhiêu cô gái dám lấy chồng? Đương nhiên, trí tuệ không thể giúp chúng ta né tránh bất cứ vấn đề gì, nhưng trí tuệ sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề.

Bi kịch lớn nhất của một người phụ nữ là gì? Không phải lấy nhầm chồng, cũng không phải không xinh đẹp, mà là lớn tuổi rồi, trí tuệ không theo kịp. Khi bạn ngoài 40, thì bạn không thể cư xử như cô gái 18, cũng không thể lấy nhan sắc đang xuống dốc của mình để níu giữ chồng. Điều bạn có thể níu giữ chồng chính là trí tuệ. Bạn ở cần đẹp một cách quý phái và sang trọng, cần có cách hành xử đứng đắn, nghiêm túc khi ở xã hội. Về nhà bạn cần là người mẹ mẫu mực, yêu thương chồng con hết mực. Cần khiến cho chồng tâm phục khẩu phục mà chung thủy đến trọn đời.

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN