Chữa khỏi ung thư vú nhờ củ nghệ

Chữa khỏi ung thư vú nhờ củ nghệ

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Y học Lâm sàng và Thực nghiệm cho biết, curcumin, một chất tự nhiên trong củ nghệ có thể giúp chống lại bệnh ung thư vú.

Ung thư vú

Ung thư vú là một trong những nguyên nhân gây tử vong phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, thường xảy ra ở nữ. (Ảnh minh họa)

Phát hiện này đã mang lại hy vọng cho phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và những người mong muốn có thể tránh được căn bệnh này hoàn toàn. Đây là một tin rất tốt lành trong bối cảnh Hiệp hội Ung thư Mỹ công bố con số phụ nữ Hoa Kỳ thiệt mạng do căn bệnh này chỉ trong năm 2013 là 36.620 bệnh nhân. Số người bị chẩn đoán ung thư vú trong cùng năm là 232.340 phụ nữ. Ung thư vú là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ hai ở phụ nữ sau ung thư phổi.

Curcumin đã được nghiên cứu rất nhiều trong quá khứ như là một phương pháp điều trị tự nhiên có thể đối với ung thư, nhưng nghiên cứu mới đây khẳng định chắc chắn rằng loại thảo dược này đặc biệt hiệu quả để đẩy lùi ung thư vú. Nghiên cứu chứng minh kết quả sẽ tốt hơn nếu tăng liều dùng đối với loại thảo dược có thành phần curcumin.

củ nghệ

Curcumin, một chất tự nhiên trong củ nghệ có thể giúp chống lại bệnh ung thư vú. Ảnh: Quangtrimang.com

Một nghiên cứu khác trên tạp chí Molecular Carcinogenesis cho thấy, curcumin khiến các tế bào ung thư tự tiêu diệt, một quá trình được gọi là apoptosis. Các nhà khoa học kết luận rằng: “Phát hiện của chúng tôi cung cấp một hình thức hỗ trợ cơ học đối với tiềm năng sử dụng curcumin như là một phần trong việc sử dụng các liệu pháp ngăn ngừa bệnh ung thư”.

Nghiên cứu thêm trong tạp chí y khoa về Các liệu pháp Hóa dược phòng chống ung thư (Anticancer Agents in Medicinal Chemistry) phát hiện, chất curcumin giúp điều chỉnh các gen liên quan đến bệnh ung thư vú và ngăn chặn ung thư lây lan ra khắp cơ thể (di căn). Nghiên cứu trên tạp chí Giới hạn hóa học (Frontiers in Chemistry) cũng khẳng định, curcumin còn có thể ngăn ngừa sự hình thành các khối u. Cũng theo tạp chí, loại gia vị này còn thể hiện nhiều đặc tính chữa bệnh khác và được phát hiện là có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa, kháng virus, hỗ trợ điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.

Cả nghệ và curcumin đều sẵn có trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm tăng cường sức khỏe hoặc được giới chuyên gia tư vấn bạn nên dùng. Nếu bạn chọn bột nghệ, nên dùng từ 1-3 gram bột khô hàng ngày. Nên tìm hiểu nếu dùng dạng đóng gói bổ sung, có bao nhiêu hàm lượng nghệ khô trong mỗi viên nang hoặc viên thuốc. Viên nang có vẻ dễ tiêu hóa đối với hầu hết mọi người. Để phòng ngừa và điều trị ung thư vú, nên dùng loại curcumin bổ sung tiêu chuẩn. Hãy uống 400-600 mg curcumin mỗi lần và ba lần trong ngày để đạt tổng số 1.200-1.800 mg cả ngày. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Biên dịch từ care2

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN