5 lý giải khoa học sẽ giúp bạn cười nhiều hơn

5 lý giải khoa học sẽ giúp bạn cười nhiều hơn

Không ai muốn nghe câu: ‘cười lên đi’ khi không có tâm trạng để cười. Nhưng có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi bạn nở nụ cười. 

phụ nữ và nụ cười

Ảnh: Pixabay.com

1. Tươi cười giúp giảm căng thẳng

Bạn mệt mỏi với công việc? Hãy mỉm cười! Nụ cười sẽ giúp giải phóng các peptit thần kinh (neutropeptide) chống lại mệt mỏi và giúp bạn thư giãn. Theo một nghiên cứu được thực hiện, những người tham gia nghiên cứu ngậm đũa trong miệng để tạo biểu cảm trung tính hoặc cười gượng gạo hay cười thực sự trong khi thực hiện một loạt các hoạt động dưới áp lực nặng. Kết quả là những người cười thực sự hoàn thành được các hoạt động bị gây áp lực một cách thoải mái nhất, những người cười gượng gạo chỉ kém chút ít, thực hiện công việc với tâm trạng ít khó chịu hơn những người biểu cảm trung tính.

2. Mỉm cười giúp sống lâu hơn

Bạn sẽ cười nhiều hơn nếu chúng tôi nói rằng tuổi thọ của bạn phụ thuộc vào việc cười nhiều hay ít chứ? Có thể bạn sẽ không làm thế nhưng nghe này, các nhà nghiên cứu cho biết cười nhiều hơn có thể kéo dài tuổi thọ của bạn thêm đến bảy năm nữa.

3. Mỉm cười tốt cho giao tiếp xã hội

Nếu bạn đang hạnh phúc, đừng kiềm chế! Nghiên cứu cho thấy những người luôn mỉm cười được đánh giá là hào phóng và hướng ngoại nhiều hơn so với những người ít cười. Một nụ cười cũng giúp tăng thêm 10% độ tin tưởng của người khác đối với bạn.

4. Mỉm cười giúp tiếp cận đối tượng dễ dàng hơn

Lưu ý: lời khuyên này chỉ dành cho phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy khi phụ nữ tại quán bar giao tiếp bằng mắt với đàn ông là cô ấy đã tiếp cận được với anh ta 20%. Và khi nở nụ cười, cô ấy tiếp cận được đến 60%. Trái lại, đàn ông tươi cười không hấp dẫn như thế – ít cười lại thực sự làm cho đàn ông có vẻ nam tính hơn.

5. Nụ cười dễ lan toả

Hãy mỉm cười và cả thế giới sẽ mỉm cười với bạn …nhưng theo các nhà khoa học thì thực sự chỉ có một nửa thế giới sẽ cười theo bạn. Nghiên cứu cho thấy nụ cười sẽ khiến người khác cười đáp lại, nhưng tỷ lệ này chỉ hơn 50%. Ngược lại, đau khổ không phải lúc nào cũng nhận được đồng cảm – chỉ có ít người tỏ thái độ cảm thông với một người đang cau có.

Bởi: Diana Vilibert, www.care2.com

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN