Bí ẩn tượng Phật đứng vững sau thảm họa sóng thần

Bí ẩn tượng Phật đứng vững sau thảm họa sóng thần

Trong thảm họa sóng thần ở Nhật Bản 2011 và ở Sri Lanka tháng 12 năm 2004 có một điều đặc biệt là những bức tượng Phật hầu như đứng vững giữa đống đổ nát của các tòa nhà bị hỏng nặng.

Tượng Phật

(Indranil Mukherjee / AFP / Getty Images)

Một bức tượng còn nguyên vẹn của Đức Phật ngồi trên tầng thứ nhất của một ngôi nhà bị phá hủy ở Sri Lanka trong vùng ngoại ô của Hikkaduwa bên ngoài Galle, ngày 12 tháng 01 năm 2005.

Một bức tượng Phật giữa những đống gạch vụn

(Raveendran / AFP / Getty Images)

Một bức tượng Phật giữa những đống gạch vụn với những bộ xương, được cuốn lên từ một nghĩa trang ở gần đó do sóng thần chết người 26 tháng 12 tại thị trấn ven biển phía tây nam của Kahawa ở Sri Lanka, ngày 02 tháng một năm 2005.

(Toru Yamanaka / AFP / Getty Images)

Một bức tượng Phật đứng giữa đống đổ nát trong một khu vực gần nơi sóng thần tàn phá vào phía trước biển, tại Natori, Miyagi Prefecture, Nhật Bản, vào ngày 14 tháng 3 2011, sau cơn sóng thần và động đất ngày 11.

Khải thị của Thần?

Các chính giáo đều cho rằng, vì con người đã trở nên xấu xa, tạo nhiều nghiệp ác, không còn tin vào thần Phật, giữ gìn đạo đức nên thảm họa đã xảy ra một phần là để trừng phạt con người mặt khác là để thức tỉnh và thay đổi.

“Người ta không nghĩ rằng đó chỉ là một thảm họa, nhưng đúng hơn đó là các vị thần nói với họ rằng họ cần phải cải thiện hành vi của mình,” một cư dân Sri Lanka địa phương nhận xét trong tháng 01 năm 2005, theo báo cáo của Đại Kỷ Nguyên. “Người dân ở Sri Lanka đang trở thành người tốt hơn kể từ khi xảy ra sóng thần.”

Hy vọng chúng ta có thể nhìn người khác và rút ra bài học cho mình!

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN