Tự điều trị chảy máu chân răng hữu hiệu, an toàn với nguyên liệu tự nhiên

Tự điều trị chảy máu chân răng hữu hiệu, an toàn với nguyên liệu tự nhiên

Hãy tham khảo tư vấn của chuyên gia nha khoa để tự điều trị chảy máu chân răng hữu hiệu và an toàn, tiện lợi và chi phí thấp nhờ nguyên liệu tự nhiên.

chảy máu chân răng

Ảnh: Dr. Care Implant Clinic.

Việc tự điều trị chảy máu chân răng tại gia vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian đi khám bệnh, lại an toàn vì không dùng hóa chất và đủ loại Tây dược độc hại.

Chảy máu chân răng là do viêm nha chu hay viêm lợi. Đây là căn bệnh không hiếm hiện giờ và thường kéo dài dai dẳng, rất khó trị dứt kể cả khi bạn chăm tới nha sĩ.

Chảy máu chân răng có nhiều nguyên nhân, hoặc bạn nhiễm khuẩn răng miệng, hoặc do ăn đồ quá cay nóng, hay ăn đồ cứng làm tổn tương phần nướu gây chảy máu. Những người chảy máu chân răng thường có phần nướu sưng viêm tấy nhìn rất mất thẩm mỹ khi cười to.

Chảy máu chân răng còn xuất hiện ở phụ nữ có thai, người bị căng thẳng, bệnh nhân đái tháo đường, những người trải qua sự thay đổi bất thường về hóc môn, mắc bệnh scobat hoặc máu trắng.

Chảy máu chân răng gây khó chịu cho người mắc phải, không chỉ đau đớn khi ăn uống mà còn ngại ngần lúc tiếp xúc bởi thường kèm hơi thở không hề dễ chịu. Nếu không điều trị dứt điểm, chứng bệnh này sẽ trở nên nghiêm trọng và gây rối loạn nhiều chức năng trong cơ thể bạn về sau. Nhiều người tới nha sĩ để điều trị chứng bệnh này, rất mất thời gian, tốn kém và đau đớn, nhưng chưa chắc đã khỏi dứt điểm. Hãy theo tư vấn dưới đây của một chuyên gia về lĩnh vực chăm sóc răng miệng, bạn vừa có thể trị dứt điểm căn bệnh đáng ghét này, lại đảm bảo an toàn, tiện lợi và rất rẻ.

1.Dùng muối soda

Hãy dùng muối soda là nguyên liệu khi nướng bánh để trộn vào kem đánh răng nhằm điều trị hữu hiệu chảy máu chân răng. Muối soda sẽ loại bỏ mọi vi khuẩn gây bệnh và cầm máu nhanh chóng. Tuy nhiên ban đầu với phần nướu sưng tấy, bạn cần chọn loại bàn chải mềm mại để tránh gây thêm tổn thương lúc vệ sinh răng miệng. Nên đánh răng với muối soda ít nhất 2 lần mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả nhanh chóng.

2.Dầu trà xanh

Dầu trà xanh kháng khuẩn cực mạnh sẽ giúp điều trị hữu hiệu chảy máu chân răng. Bạn đổ một vài giọt tinh dầu trà xanh vào nước ấm rồi sau khi đánh răng thật sạch hãy súc miệng, để đó trong 5 phút cho ngấm vào chân răng rồi nhổ đi. Chỉ sau vài ngày bạn sẽ thấy khác hẳn.

3.Dầu ô liu

Dầu ô liu giàu tính chống ô xy hóa sẽ xoa dịu phần nướu sưng viêm và giảm đau. Cho vài giọt dầu ô liu vào nước ấm rồi súc miệng sau khi đã đánh răng, để đó 5 phút rồi nhổ đi. Vài ngày bạn sẽ hết sưng tấy nướu răng và bớt chảy máu.

4.Gel lô hội

Gel lô hội chống oxy hóa cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chảy máu chân răng. Nó còn diệt khuẩn mạnh và nhanh chóng hàn gắn vết thương ở nướu. Hãy lấy chút gel lô hội tươi, mát xoa đều ở phần nướu, để đó vài phút rồi súc miệng nhổ đi. Lặp lại thao tác này mỗi ngày 2 lần, chỉ sau vài hôm bạn sẽ khỏi bệnh.

5.Đinh hương

Đinh hương rất hữu dụng để cầm máu và là nguyên liệu chính trong nhiều liều thuốc nha khoa. Hãy nhai một vài mẩu đinh hương nhỏ để cầm máu nếu bạn chảy quá nhiều máu ở nướu răng, kết hợp với những biện pháp trên để sớm khỏi bệnh.

Chúc bạn giữ gìn sức khỏe răng miệng cho bản thân và cả gia đình.

Biên dịch từ Health

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN