7 điều cần tránh xa nếu không muốn mất hết phúc lộc

7 điều cần tránh xa nếu không muốn mất hết phúc lộc

Một người đang may mắn hưởng phú quý an khang, nhưng sẽ dễ mất hết phúc lộc này nếu phạm phải một hoặc tất cả những điều dưới đây.

Con người được may mắn và hạnh phúc là do họ tích đức mà thành. Tuy nhiên những việc dưới đây sẽ làm vơi dần phúc đức của họ và có thể còn tồi tệ hơn thế, ảnh hưởng cả con cháu đời sau.

1.Sát sinh

sát sinh mất hết phúc lộc

Sát sinh sẽ khiến mất hết phúc lộc. Ảnh: DKN.TV

Sát sinh tạo tội nghiệp rất nặng, đặc biệt với động vật lớn từ trâu, bò, lợn cho tới con người. Sát sinh sẽ cướp đi quyền được sống của một sinh mạng và do đó linh hồn chết oan này sẽ vất vưởng nơi trần gian để tìm đến “kẻ thù” của mình mà báo oán. Một người đức dày tới mấy mà sát sinh cũng khó thoát khỏi nhân quả, theo quan điểm Phật gia.

>> Tha mạng cho con chó mang bầu, đồ tể thoát ác nghiệp và được phúc báo

2.Ác khẩu

14 từ không nên nói

Ảnh minh họa: LIFESTYLE ONLINE

Người ác khẩu nhục mạ, nguyền rủa người khác cũng tạo nghiệp nặng không kém. Mỗi khi lên tiếng nhục mạ người khác, họ vô tình đã cấp đức cho đối phương và mất dần phúc đức của mình, nghiệp hạn từ đó sẽ dần dần đến với họ, không chỉ mất hết phúc lộc mà còn mang lại vận rủi và nguy hiểm tới tính mạng.

>> Khẩu nghiệp: Hậu quả đáng sợ của việc sỉ vả người khác

3.Hãm hại người khác

tâm đố kỵ

Con người có đức trước tiên cần có tấm lòng lương thiện. Việc hãm hại người khác bằng cách này hoặc cách khác với nhiều mức độ khác nhau đều tạo nghiệp nặng do tổn đức. Người tổn đức sẽ chẳng bao giờ được may mắn.

>> Nhân quả báo ứng: Hãm hại người khác chính là tự hại bản thân mình

4.Chiếm đoạt từ người khác

Mỗi người có một phúc phận và nên bằng lòng với những gì mình được hưởng theo đức tạo thành. Nếu vì lòng tham mà chiếm đoạt tiền của, chức vụ hay bất kỳ thứ gì của người khác mà người kia không sẵn lòng dâng tặng, tội nghiệp rất lớn, sẽ tổn đức nhiều. Người mất đức sao có thể hưởng phúc mà may mắn?

>> Cưỡng đoạt vật chất của người khác sớm muộn sẽ gặp báo ứng

5.Người vô ơn bạc nghĩa

Những người vô ơn bạc nghĩa đối với ân nhân của mình sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp, bởi theo luật nhân quả vốn công minh và luôn hiện hữu với tất cả, gieo nhân nào, bạn sẽ gặp đúng quả đó. Có thể họ chưa gặp báo ứng ngay nhưng sớm muộn sẽ bị đối xử tương tự.

>> Nhân quả tàn khốc cho người chồng vô ơn bạc nghĩa

6.Kẻ phụ tình, trăng hoa

than duoc

Cho dù đang giàu có vinh hoa đến mấy, một người nam giới hay nữ giới có quan hệ ngoài hôn nhân với người khác giới sẽ tổn đức rất lớn, và do đó họ chắc chắn sẽ chịu báo ứng. Người xưa khi làm ăn cũng rất kiêng kị việc này, vì họ cho rằng dính vào chuyện trăng hoa Thần Tài sẽ không bao giờ phù hộ.

>> Không tin nhân quả, cô gái ngoại tình nhận cái kết bi thảm

7.Ích kỷ, hẹp hòi

Người đố kỵ

Người đố kỵ

 

Những người ích kỷ chỉ bo bo giữ cho bản thân và chẳng bao giờ muốn giúp đỡ bất kỳ ai, thường tích được rất ít đức. Bởi họ ích kỷ nên họ không bao giờ làm được việc gì tốt mà tích đức, bởi họ hẹp hòi nên luôn oán hận ai khiến mình mếch lòng mà có ý nghĩ cũng như lời nói bất hảo về đối phương, họ càng tổn đức do ác khẩu. Muốn có đức và được may mắn, nhiều người yêu quý, hãy mở rộng tấm lòng và sống chan hòa, tương trợ người xung quanh.

Biên dịch từ SecretChina

Xem thêm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN