Củng cố hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể bằng nguyên liệu thiên nhiên

Củng cố hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể bằng nguyên liệu thiên nhiên

Củng cố hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại khuẩn và virus mang bệnh là điều rất cần thiết cho mỗi con người, và sẽ tốt hơn cả nếu bạn biết tận dung liệu pháp từ nguyên liệu thiên nhiên.

Củng cố hệ miễn dịch

Ảnh: Báo phụ nữ.

Khi nghĩ đến việc củng cố hệ miễn dịch, bạn cần lưu ý rằng tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng để chống chọi với virus và vi khuẩn gây bệnh. Tế bào bạch cầu được sản sinh trong tủy xương. Lượng bạch cầu thấp trong cơ thể chứng tỏ hệ miễn dịch đang gặp rắc rối và có khả năng đang tiềm ẩn bệnh tật. Trong khi đó số bạch cầu dồi dào sẽ giúp cơ thể chống chọi bệnh tật. Trạng thái cảm xúc, căng thẳng, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh và thay đổi lối sống cũng là nguyên nhân khiến bạch cầu tụt. Bởi vậy bạn nên lưu ý theo dõi lượng bạch cầu cơ thể để phòng tránh ngay từ đầu nhiều bệnh tật.

Dưới đây là biện pháp củng cố hệ miễn dịch hữu hiệu bằng nguyên liệu thiên nhiên, rẻ và tiện lợi cho bạn.

1.Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống chọi với virus gây bệnh truyền nhiễm. Trà xanh cũng giúp cơ thể sản sinh thêm tế bào bạch cầu.

2.Vitamin C

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin

(Nguồn: verywellhealth.com)

Vitamin C củng cố hệ miễn dịch bằng cách tăng cường khả năng sản sinh tế bào bạch cầu của cơ thể và các kháng thể để chống lại vi khuẩn và virus có hại. Vitaminc C cũng giúp cơ thể tăng cường một số loại kháng sinh tự nhiên để ngăn cản vi khuẩn thâm nhập.

3.A xít béo Omega-3

A xít béo Omega-3 có nhiều ở cá và đặc biệt là cá hồi. Nó giúp củng cố hệ miễn dịch bằng cách tăng cường thực bào trong hệ thống này. A xít béo cơ bản bảo vệ cơ thể khỏi những mối hiểm họa từ bên ngoài.

4.Vitamin A

Chế độ dinh dưỡng giàu vitamin A sẽ giúp tăng cường tế bào lympo cho cơ thể để tiêu diệt tác nhân ngoại lai và tế bào ung thư. Thực phẩm giàu vitamin A rất hữu hiệu trong việc nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

5.Sữa chua

Theo nghiên cứu khoa học, sữa chua là một loại men probiotics giúp củng cố hệ miễn dịch và người ăn nhiều sữa chua sẽ khỏe khoắn hơn người ít ăn hoặc không ăn bao giờ. Probiotics cũng tăng cường sản sinh tế bào lympo bạch cầu.

6.Tỏi

tỏi là thần dược

Tỏi là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể để chống chọi nhiều bệnh truyền nhiễm, và cũng giúp sản sinh tế bào máu trắng. Tỏi hỗ trợ khả năng chiến đấu chống mầm bệnh của cơ thể và củng cố hệ miễn dịch hiệu quả.

Biên dịch từ Health

Có thể bạn quan tâm:

Sources:

BÀI LIÊN QUAN